Mẫu Vỏ Ốc Giới Thiệu Trong Tháng 6

Mẫu Vỏ Ốc Giới Thiệu Trong Tháng 6

www.VoOcBien.com xin giới thiệu tới các bạn những sản phẩm trong tháng 6, những loại vỏ ốc màu sắc rất bắt mắt, rất đẹp dành cho những bạn thích sưu tầm, dùng làm trang trí, hoặc dùng làm quà tặng cho những người thân yêu.

1, VỎ ỐC SỨ BẢN ĐỒ (Map Cowrie Shell) -> xem chi tiết

Vỏ ốc sứ bản đồ (Map Cowrie Shell) có dạng hình trứng, chắc nặng. Mặt vỏ trơn láng màu nâu nhạt và xen vào đó có những phiến vân hình tròn màu trắng, lớn nhỏ không đều. Đặc điểm rõ nét của loài là mặt lưng vỏ lệch về bên phải có một phiến vân màu trắng kéo dài từ trước ra sau và phân nhánh hai bên.

Kích thước: 9cm.

Vỏ ốc sứ bản đồ (Map Cowrie Shell)

Vỏ ốc sứ bản đồ (Map Cowrie Shell)

2, VỎ ỐC HEO VÂN TRÒN (Eyed Cowrie Shell) -> xem chi tiết

Vỏ ốc heo vân tròn (Eyed Cowrie Shell) với vỏ hình trụ, dài 125 mm, nặng, chắc. Mặt lưng màu nâu vàng với vân tròn, gần bụng màu nâu nhạt có những ốm tròn màu nâu sẫm. Mặt bụng màu vàng, răng thô, ngắn, không lan ra hai bên bờ bụng.

Kích thước: 9cm.

Vỏ ốc heo vân tròn (Eyed Cowrie Shell)

Vỏ ốc heo vân tròn (Eyed Cowrie Shell)

3, VỎ ỐC SỨ VÂN HỔ (Tiger Cowry) -> xem chi tiết

Vỏ Ốc Sứ Vân Hổ có dạng hình tròn trứng giống mõ nhà chùa, tháp vỏ vùi lấp trong tầng thân, da vỏ màu vàng trơn, bóng, trên đó có nhiều chấm vân tròn màu đen. Mép vỏ hẹp, dài, mép ngoài có 24 – 30 răng, mép trong có 22 – 26 răng. Cá thể lớn chiều dài đạt 100mm, chiều rộng 67mm,là loài có vỏ lớn nhất trong giống Cyprea ở Việt Nam.

Kích thước: 6-10cm.

Vỏ Ốc Sứ Vân Hổ (Tiger Cowry)

Vỏ Ốc Sứ Vân Hổ (Tiger Cowry)

4, VỎ ỐC MỎ CHIM UN-DA-TUS (Spindle Shell) -> xem chi tiết

Ốc Mỏ Chim Undatus là loại vỏ lớn, cứng thon dài. Miệng dạng trứng , màu trắng, môi lớn có nhiều răng cưa. Bên ngoài vỏ có màu trắng và có nhiều ụ lớn nhô cao dọc theo vòng xoắn. Sống ở vùng xa bờ, đáy cát. Vùng phân bổ: Vũng Tàu, Quãng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận…
Kích thước 2 loại: 15cm – 22cm.

vỏ ốc mỏ chim Un-da-tus

vỏ ốc mỏ chim Un-da-tus

5, VỎ ỐC MỎ KÉT CAM (Black-striped Triton) -> xem chi tiết

Ốc mỏ két cam, với lớp vỏ xoắn có những ụ gai trắng đen dọc theo cơ thể, lớp vỏ mang màu sắc đỏ cam. Ốc mỏ két rất đẹp nó dùng để trang trí , làm cảnh sưu tầm,…Sống trên các rạn san hô vùng nước nông.

Kích thước: 11cm – 15cm.

Vỏ ốc mỏ két (Black-striped Triton)

Vỏ ốc mỏ két (Black-striped Triton)

6, VỎ ỐC MỎ KÉT ĐỎ (Pear Triton) -> xem chi tiết

Ốc mỏ két đỏ có lớp vỏ cứng, với màu đặc trưng đỏ sặc sỡ, trên lớp vỏ có những ụ gai chạy dài theo thân, lớp môi rộng kéo theo phần đuôi dài. Ốc Mỏ két đỏ rất đẹp nó dùng để trang trí , làm cảnh sưu tầm,…Sống trên các rạn san hô vùng nước nông.

Kích thước: từ 11cm đến 10cm.

Vỏ ốc mỏ két đỏ

Vỏ ốc mỏ két đỏ

7, VỎ ỐC SỨ TRẮNG (Great Egg Shell) -> xem chi tiết

Ốc sứ trắng vỏ có màu trắng, ẩn hồng. Giữa lưng mang một gờ cao, có nhiều đường nhỏ mịn, chạy thẳng góc với gờ này và kéo dài từ đầu đến đỉnh vỏ. Hai đỉnh vỏ có hai mút tròn màu trắng, nằm lọt trong mương tròn. Hai đỉnh vỏ màu hồng lúc ốc còn sống. Mặt bụng tương đối phẳng, chỉ có răng bờ bụng nhỏ, khoảng 20 chiếc, thưa và thô.

Kích thước: 5cm – 9cm.

VỎ ỐC SỨ TRẮNG (Great Egg Shell)

VỎ ỐC SỨ TRẮNG (Great Egg Shell)

8, VỎ ỐC HƯƠNG XOẮN (Spiral Babylon) -> xem chi tiết

Ốc hương có hình dạng vỏ hình tháp bậc thang, tháp vỏ cao bằng 1/3 chiều cao của vỏ. Mặt ngoài của vỏ màu trắng và có những phiến vân hình chữ nhật màu vàng nâu hoặc nâu xám. Tầng thân có 3 hàng, phiến vân màu. Miệng vỏ hình bán nguyệt, mặt trong màu trắng sứ.

Kích thước: 6cm – 9cm.

Vỏ ốc hương xoắn (Spiral Babylon)

Vỏ ốc hương xoắn (Spiral Babylon)

9, VỎ ỐC CÓC RA-NA (Common Frog Shell) -> xem chi tiết

Ốc cóc ra-na với lớp vỏ nhiều gai ụ – sần sùi, các lớp gai chạy ngang theo nhiều ngấn trên cơ thể, vỏ ốc với màu đặc trưng nâu vàng. Chúng thuộc chủng loại Tonnoidea. Ốc cóc ra-na hầu hết sống ở vùng nước mặn, cạn, ấm, ăn động vật chủ yếu là các loại giun. Chúng tiết ra acid làm tê liệt con mồi và nuốt con mồi thông qua một vòi và thực quản mở rộng.

Kích thước: 5cm – 8cm.

Vỏ ốc cóc ra-na (Common Frog Shell)

Vỏ ốc cóc ra-na (Common Frog Shell)

10, VỎ ỐC ĐỤN TU HÚ ĐỎ (Strawberry Top Shell) -> xem chi tiết

Ốc đụn tu hú đỏ có vỏ hình chóp, 66 mm, trên vòng xoắn có vòng nhô cao, từ vòng xoắn thứ hai đến đỉnh vỏ, gờ này có dạng hình ống có lỗ ở đầu. Ở đế vỏ có những đường xoắn ốc ếp đều nhau từ trong miệng ốc chạy ra đến mép vỏ. Sống ở vùng chiều đáy cứng, có khi xuống sâu 10 m. Thường bám trên san hô, vách đá, nơi có rong bao phủ. Chỉ gặp ở vùng xa cửa sông, nước trong, xa bờ từ 2 – 20 m.

Kích thước: 6 – 9cm.

Vỏ ốc đụn tu hú đỏ

Vỏ ốc đụn tu hú đỏ

11, VỎ ỐC ỐNG ĐIẾU (Snipe’s Bill Murex) -> xem chi tiết

Vỏ có dạng giống như cái gáo dừa, cán là mương trước miệng vỏ. Da vỏ màu nâu, nhiều chỗ màu nâu sẫm đen. Miệng vỏ tròn, mương trước miệng vỏ dài.

Kích thước: từ 9cm đến 18cm.

VỎ ỐC ỐNG ĐIẾU

VỎ ỐC ỐNG ĐIẾU

12, VỎ ỐC TÙ VÀ GAI (Oyama’a Frog Shell) -> xem chi tiết

Ốc tù và gai là loại vỏ dày, nặng. Một đường xoắn ốc cao, da ở phía ngoài sần sùi và có những ụ to nhô lên. Miệng rộng, bên trong miệng có màu cam. Vỏ bên ngoài có màu nâu, trắng, xám,…Ốc Tù và gai sống ở vùng dưới triều, trên các rạn đá.

Kích thước 3 loại: 9cm – 15cm, 24cm – 28cm, > 28cm.

vo-oc-tu-va-gai-1

VỎ ỐC TÙ VÀ GAI (Oyama’a Frog Shell)

13, VỎ ỐC KIM KHÔI VÀNG (Yellow Helmet Shell) -> xem chi tiết

Ốc kim khôi vàng là loài có kích thước tương đối lớn trong động vật thân mềm, vỏ dày, nặng, chiều cao đến 320 mm, mép trong và mép ngoài mở rộng rất giống mũ, trông như mũ của Đường Tăng nên người ta gọi là ốc kim khôi.

Kích thước 4 loại: 9cm – 15cm, 10cm – 22cm, 22cm – 26cm, > 26cm.

Vỏ ốc kim khôi vàng  nhỏ và lớn (Yellow Helmet Shell)

Vỏ ốc kim khôi vàng nhỏ và lớn (Yellow Helmet Shell)

14, VỎ ỐC MỎ VỊT HỒNG (Colossal False Fusus) -> xem chi tiết

Ốc Mỏ Vịt hồng là loại vỏ lớn, thon dài, dày với đường xoắn ốc cao bằng 1/3 chiều dài. Miệng ốc rộng, dài với màu hồng nhạt bên trong. Các đường gân xoắn được chéo qua bởi đường gân thảng đứng yếu hơn. Bên ngoài vỏ có màu lèm và màu nâu ở vòng xoắn đuôi.

Kích thước: 20cm – 30cm.

Vỏ ốc mỏ vịt hồng

Vỏ ốc mỏ vịt hồng

15, VỎ ỐC BÀN TAY (Chiragra Spider Conch) -> xem chi tiết

Vỏ ốc bàn tay lớn, dày chắc dạng hình bầu dục dài. Một phần tháp vỏ bị tầng thân che kín. Miệng vỏ hẹp dài, xung quanh có 6 gai thô đầu uốn cong và biến thành mương thông với miệng vỏ, đó là đặc điểm điển hình của loài. Nắp vỏ dạng hình lá liễu, một bên có răng cưa, ở cá thể lớn vỏ cao 245mm.

Kích thước :  20cm – 25cm.

Vỏ ốc bàn tay

Vỏ ốc bàn tay

16, VỎ ỐC SỌ DỪA (Noble Volute) -> xem chi tiết

Ốc Sọ Dừa (tên khoa học là Cymbiola nobilis Lightfoot) là loài nhuyễn thể chân bụng quen thuộc không chỉ với người dân miền biển mà cả với những người ở vùng xa biển, Ốc sọ dừa mang theo cái tên theo hình dáng của vỏ ốc.

Kích thước: 13cm – 16cm.

vỏ ốc sọ dừa

vỏ ốc sọ dừa

17, VỎ ỐC GAI TRẮNG (Ramosus Murex Seashell) -> xem chi tiết

Vỏ lớn chắc, nhìn dạng ngoài như một cục xương có nhiều gai. Số tầng xoắn ốc 7. Miệng vỏ tròn, mép ngoài miệng dạng răng cưa, mép trong miệng láng mỏng, mương trước miệng sâu, dài, không thẳng, mương sau miệng không rõ ràng chỉ là một lõm đơn giản.

Kích thước 3 loại: < 18cm, 18cm – 26cm, > 26cm.

Vỏ ốc gai trắng

Vỏ ốc gai trắng

18, VỎ ỐC GIẤM (Spotted Tun) -> xem chi tiết

Ốc Giấm là loại vỏ lớ , vỏ mỏng. Miệng rộng, bên trong miệng có màu trắng và nâu, bên ngoài vỏ có màu trắng và những chấm nâu. Chúng sống ở biển nơi có nền đáy cát ở độ sâu hơn 5000 m. Thức ăn rất đa dạng từ động vật không xương sống đến cá bằng cách chích vào con mồi như acid sulfuric hoặc chất gây tê liệt do chúng tiết ra.

Kích thước 2 loại: 8cm – 11cm, 11cm – 14cm.

Vỏ ốc giấm (Spotted Tun)

Vỏ ốc giấm (Spotted Tun)

19, VỎ ỐC TAI BE (Common Spider Conch) -> xem chi tiết

Nhìn tổng quát vỏ có dạng hình trứng, tháp vỏ nhỏ, tầng thân lớn rộng. Số tầng xoắn ốc 10. Mép ngoài miệng vỏ phát triển dạng hình cánh và có 7 gai thô dạng mương phát triển về phía trước, sau đó là đặc điểm tiêu biểu của loài. Da vỏ màu vàng rỉ sắt. Cá thể cái to dài hơn cá thể đực.Chiều cao của cá thể lớn nhất thường 175 – 300mm (kể cả gai mương sau và gai mương trước), chiều rộng 104 – 105mm (kể cả gai mương).

Kích thước 3 loại: < 15cm, 15cm – 25cm, 25cm – 28cm.

Vỏ ốc tai be

Vỏ ốc tai be

20, VỎ ỐC CỐI DA TRĂN (Marble Cone Shell) -> xem chi tiết

Ốc cối da trăn sọc ngang có chiều dài trung bình 70mm với đường kính ngang tại chỗ rộng nhất khoảng 40mm và chiều dài tối đa 140mm với đường kính ngang 45mm. Vỏ của chúng có dạng trứng thuôn dài, kích cỡ trung bình. Vỏ dài, chắc và nặng. Chóp xoắn có dạng hình nón, vòng xoắn đều và láng. Khe hở của vỏ dài và rộng, có màu trắng; chỗ miệng rộng nhất nằm ở chóp đầu. Màu sắc của vỏ thường là màu đen và có những đóm trắng trên lưng.

Kích thước: 4cm – 8cm.

marble-cone-shell-333-p

VỎ ỐC CỐI DA TRĂN (Marble Cone Shell)

21, VỎ ỐC CỐI HẠT MÈ (Leopard Cone Shell) -> xem chi tiết

Ốc cối hột mè có chiều dài trung bình 100mm với đường kính ngang tại chỗ rộng nhất khoảng 80mm và chiều dài tối đa 180mm với đường kính ngang 65mm. Vỏ của chúng có dạng trứng thuôn dài, kích cỡ lớn. Vỏ dài, chắc và nặng. Chóp xoắn có dạng hình nón, vòng xoăn đều và láng. Khe hở của vỏ dài và rộng, có màu trắng đục; chỗ rộng nhất nằm ở chóp đầu. Màu sắc của vỏ thường là vàng cam và có những chấm nâu trên lưng.

Kích thước: 11cm – 15cm.

VỎ ỐC CỐI HẠT MÈ (Leopard Cone Shell)

VỎ ỐC CỐI HẠT MÈ (Leopard Cone Shell)

22, VỎ ỐC ĐỤN CÁI (Cone-shaped Top – Female) -> xem chi tiết

Ốc đụn với vỏ hình chóp, 66 mm, trên vòng xoắn có vòng nhô cao, từ vòng xoắn thứ hai đến đỉnh vỏ, gờ này có dạng hình ống có lỗ ở đầu. Ở đế vỏ có những đường xoắn ốc ếp đều nhau từ trong miệng ốc chạy ra đến mép vỏ. Sống ở vùng chiều đáy cứng, có khi xuống sâu 10 m. Thường bám trên san hô, vách đá, nơi có rong bao phủ. Chỉ gặp ở vùng xa cửa sông, nước trong, xa bờ từ 2 – 20 m.

Kích thước: 9cm – 13cm.

VỎ ỐC ĐỤN CÁI (Cone-shaped Top – Female)

VỎ ỐC ĐỤN CÁI (Cone-shaped Top – Female)

23, VỎ ỐC ĐỤN CÁI XÀ CỪ (Top Shell Polished Pearl) -> xem chi tiết

Vỏ ốc đụn cái xà cừ là sản phẩm độc đáo từ vỏ ốc nguyên thủy Đụn Cái, khi các nghệ nhân tỉ mỉ mài bỏ đi lớp vỏ bên ngoài để trưng ra lớp xà cừ bóng bên trong. Ốc đụn cái với vỏ hình chóp, 66 mm, trên vòng xoắn có vòng nhô cao, từ vòng xoắn thứ hai đến đỉnh vỏ, gờ này có dạng hình ống có lỗ ở đầu. Ở đế vỏ có những đường xoắn ốc ếp đều nhau từ trong miệng ốc chạy ra đến mép vỏ. Sống ở vùng chiều đáy cứng, có khi xuống sâu 10 m. Thường bám trên san hô, vách đá, nơi có rong bao phủ. Chỉ gặp ở vùng xa cửa sông, nước trong, xa bờ từ 2 – 20 m.

Kích thước: 9cm – 13cm.

Vỏ ốc đụn cái xà cừ (Top Shell Polished Pearl)

Vỏ ốc đụn cái xà cừ (Top Shell Polished Pearl)

CHAT TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG